14:10 EDT Thứ bảy, 25/03/2023
TRUNG TÂM PHÁP Y THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trang nhất » truyen thong » Phòng chống tai nạn giao thông

Phòng chống tai nạn giao thông

Chủ nhật - 02/12/2012 06:44
Phòng chống tai nạn giao thông

Phòng chống tai nạn giao thông

Tỷ lệ tai nạn giao thông tăng cao Theo thống kê của UBATGTQG, trong 6 tháng đầu năm nay, cả nước xảy ra hơn 7.600 vụ tai nạn giao thông (TNGT), nhiều vụ rất nghiêm trọng. Đặc biệt, tăng mạnh nhất là các vụ tai nạn giao thông đường bộ. Tình trạng xe khách chở quá số người quy định xảy ra thường xuyên; hiện tượng đi xe mô tô lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép diễn ra phức tạp; nhiều vụ tai nạn ô tô khách nghiêm trọng do lái xe phóng nhanh, vượt ẩu, say rượu, tranh giành khách..
Tỷ lệ tai nạn giao thông tăng cao
Theo thống kê của UBATGTQG, trong 6 tháng đầu năm nay, cả nước xảy ra hơn 7.600 vụ tai nạn giao thông (TNGT), nhiều vụ rất nghiêm trọng. Đặc biệt, tăng mạnh nhất là các vụ tai nạn giao thông đường bộ. Tình trạng xe khách chở quá số người quy định xảy ra thường xuyên; hiện tượng đi xe mô tô lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép diễn ra phức tạp; nhiều vụ tai nạn ô tô khách nghiêm trọng do lái xe phóng nhanh, vượt ẩu, say rượu, tranh giành khách... Tình trạng ùn tắc giao thông đều đang ở mức cao và diễn biến phức tạp.
Trước sự cấp bách của tình trạng vi phạm trật tự ATGT, vào cuối tháng 6, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 32, đề ra một số giải pháp nhằm kiềm chế TNGT và ùn tắc giao thông. Nghị quyết đã đề ra 7 nhóm giải pháp cấp bách: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; tăng cường cưỡng chế thi hành pháp luật trật tự ATGT và nâng cao năng lực cho lực lượng thực thi pháp luật; đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông: tập trung vào giải quyết hành lang ATGT và xử lý các "điểm đen" về TNGT; bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, cấp cứu, cứu hộ, bảo hiểm bắt buộc... Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho biết: "Chính phủ quyết tâm thực hiện các quy định về ATGT để tạo chuyển biến tích cực ngay trong những tháng cuối năm 2007, đảm bảo mục tiêu kiềm chế và đẩy lùi TNGT."
Cả nước "vào cuộc" phòng chống TNGT
Phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã xác định: Quyết tâm của hệ thống chính trị là nhân tố quyết định nhất để thực hiện mục tiêu kiềm chế TNGT. Quyết tâm đó đã biến thành hành động kiềm chế được TNGT trong ba năm thực hiện Chỉ thị 22 của Ban Bí thư và Nghị quyết 13 của Chính phủ (2003-2005). Ngay trong 6 tháng đầu năm 2007, vẫn có 25 tỉnh và thành phố giảm được số người chết vì TNGT. Hệ thống pháp luật trong lĩnh vực này vẫn cần tiếp tục hoàn thiện nhưng không phải là yếu tố cản trở thực hiện kiềm chế TNGT. Thủ tướng nhấn mạnh: "Các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương phải xem việc giảm TNGT là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, phải làm sao để người dân yên tâm khi ra đường, không thể để tình trạng người dân đi bộ trên vỉa hè cũng bị chết vì tai nạn xe như vậy". Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng nhìn thẳng vào vấn đề này với tinh thần trách nhiệm của Chính phủ: "Tất cả đều thuộc về trách nhiệm quản lý nhà nước, kiểm điểm lại thì trách nhiệm quản lý nhà nước của chúng ta thực hiện chưa tốt, dẫn đến TNGT tăng. Cần phải có phê bình, kiểm điểm những địa phương, những con người chưa làm được và tuyên dương, khen thưởng những nơi đã thực hiện tốt việc kiềm chế TNGT".
Quyết tâm sẽ làm được
Đề cập đến 7 giải pháp cấp bách của Nghị quyết 32/CP của Chính phủ nhằm kiềm chế TNGT và ùn tắc giao thông, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gợi ý các nhóm giải pháp trước mắt và lâu dài, trong đó công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của báo chí được đặt lên hàng đầu.
Đối với các địa phương, quyết tâm chính trị phải được thể hiện trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 32, huy động sức mạnh tổng hợp, tất cả phải nhằm hướng tới mục tiêu: Nội dung tuyên truyền, giáo dục phải đến với từng người dân, từng lái xe, từng học sinh. Ngăn chặn ngay một số hiểm họa TNGT như không để người không đủ điều kiện và tiêu chuẩn điều khiển phương tiện; không cho lưu hành phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật; xử lý dứt điểm đường ngang trái phép và "điểm đen" TNGT, công trình lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; tuyên truyền ráo riết để cuối năm thực hiện quy định ngồi lên mô-tô là đội mũ bảo hiểm… Thực hiện Nghị quyết 32, "cao điểm" không phải vài tuần, vài tháng mà phải liên tục và đồng bộ, khen thưởng và kỷ luật kịp thời…
Để kiềm chế TNGT đòi hỏi phải có sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, từ các cơ quan trung ương đến địa phương, chính quyền các cấp, các tổ chức, đoàn thể và mỗi người dân khi tham gia giao thông. Có như vậy thì các quy định pháp luật về TTATGT mới đi vào cuộc sống thiết thực. "Đặc biệt, từ nay trở đi, việc xử lý những vi phạm không chỉ là 1 tuần, 1 tháng cao điểm, mà phải làm liên tục, bền bỉ" -  là quan điểm chỉ đạo của Chính phủ.
 

Tác giả bài viết: (Hoàng Tiến Dũng)

Nguồn tin: phapydanang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết