09:11 EDT Thứ năm, 21/09/2023
TRUNG TÂM PHÁP Y THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức y tế

Bệnh viện cấp cứu lập đơn vị chuyên chăm sóc vết thương

Thứ sáu - 11/01/2013 21:01
Bệnh viện cấp cứu lập đơn vị chuyên chăm sóc vết thương

Bệnh viện cấp cứu lập đơn vị chuyên chăm sóc vết thương

Thay vì phải điều trị ở nhiều khoa khác nhau, từ nay bệnh nhân bị loét chân do tiểu đường, loét do nằm lâu và bỏng sâu sẽ được chăm sóc toàn diện tại Đơn vị Chăm sóc và điều trị vết thương, Bệnh viện Trưng Vương.

Bệnh viện cấp cứu lập đơn vị chuyên chăm sóc vết thương 

Thay vì phải điều trị ở nhiều khoa khác nhau, từ nay bệnh nhân bị loét chân do tiểu đường, loét do nằm lâu và bỏng sâu sẽ được chăm sóc toàn diện tại Đơn vị Chăm sóc và điều trị vết thương, Bệnh viện Trưng Vương.

Bác sĩ Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương cho biết, việc thành lập đơn vị chuyên chăm sóc vết thương xuất phát từ mục đích chăm sóc tốt hơn, chuyên nghiệp hơn và toàn diện hơn cho bệnh nhân. 

Đây là đơn vị thứ tư trên cả nước và là đơn vị thứ hai tại TP HCM chuyên tiếp nhận chăm sóc và điều trị vết thương cho bệnh nhân.

cham-soc-vet-thuong-jpg-1357880186_500x0
Những bệnh nhân đầu tiên được chăm sóc và điều trị vết thương tại Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương. Ảnh: Thiên Chương.

"Trước đây, những bệnh nhân có vết thương do bệnh lý gây nên phải điều trị lành vết thương ở một khoa khác, rồi mới điều trị thẩm mỹ tạo hình ở một khoa khác. Điều này vừa bất tiện vừa kém hiệu quả. Nay, đơn vị Chăm sóc và điều trị vết thương sẽ thực hiện cả hai khâu chữa lành và phục hồi thẩm mỹ cho bệnh nhân", bác sĩ Chiến cho biết.

Bác sĩ Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng Đơn vị Chăm sóc và điều trị vết thương cho biết, hiện rất nhiều bệnh nhân mang vết thương mạn tính do các bệnh lý mạch máu, tiểu đường. Khi điều trị không chuyên sâu tại một nơi, người bệnh dễ gặp phải các di chứng do vết thương, hoặc nhiễm trùng máu.

Hiện đơn vị Chăm sóc và điều trị vết thương có 20 giường bệnh nội trú. Bước đầu, bệnh nhân là những người đang điều trị tại các khoa khác ở bệnh viện và bệnh nhân ở các bệnh viện khác chuyển đến. Người bệnh mới cũng có thể được tư vấn điều trị.

Thống kê từ Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương cho thấy, mỗi năm bệnh viện này tiếp nhận hơn 200 trường hợp loét do nằm một chỗ lâu ngày (bệnh nhân thường là người liệt người) và vài trăm ca mang vết thương nặng do bệnh tiểu đường, tai nạn. Với các vết thương nghiêm trọng, người bệnh có thể phải nằm viện đến 60 ngày.


Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 2630

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71884

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7210212